Những lưu ý khi chọn mua laptop dưới 10 triệu đồng – Công nghệ

Những để ý dưới đây sẽ giúp người sắm máy tính yên tâm về chất lượng, dịch vụ hậu mãi và khai thác hiệu quả máy thấp hơn.

Viền màn hình

Ít người sử dụng chú ý tới viền màn hình nhưng đây là 1 khía cạnh ảnh hưởng tới khu vực hiển thị của laptop. Viền màn hình mỏng giúp thông minh hóa dung tích hiển thị, mang đến trải nghiệm giải trí và làm cho việc thấp hơn.

Thiết kế này cũng giúp khiến giảm kích cỡ laptop trong lúc vẫn đảm bảo vùng hiển thị. Việc giảm kích cỡ máy cũng đồng nghĩa với quá trình dùng trở bắt buộc thuận tiện hơn.

Nhung luu y lúc chon tậu laptop duoi 10 trieu dong hinh anh 1
Thiết kế viền mỏng giúp mở rộng thể tích hiển thị của máy.

Khả năng nâng cấp

Cấu hình của laptop dưới 10 triệu đồng thường chỉ trên mức thích hợp với các thao tác điện toán hàng ngày. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, đề nghị về bộ nhớ có thể nâng cao lên hoặc người sử dụng sẽ nên tốc độ xử lý nhanh hơn.

Để giảm thiểu việc nên thay mới laptop trong thời gian ngắn, người sử dụng bắt buộc mua tậu máy có khả năng nâng cấp với khe RAM trống hay khe bổ sung SSD. Lúc này, chỉ buộc phải đầu tư thêm khoảng 3-7 triệu đồng cho RAM và SSD là máy có thể tiếp tục hoạt động mượt mà.

Phương thức đăng tải nhập

Hình thức đăng tải nhập bằng bí quyết nhập mật khẩu truyền thống hơi mất thời gian và tính bảo mật ko cao. Chưa nhắc đây là hình thức còn có phần “lỗi thời” khi các máy laptop đời mới đều đã tích hòa hợp chức năng đăng tải nhập vân tay tiện lợi. Đăng nhập vân tay sẽ nhanh chóng và bảo mật rẻ hơn so với bí quyết khiến cho truyền thống.

Nhung luu y khi chon sắm laptop duoi 10 trieu dong hinh anh 2
Các dòng laptop đời mới của Asus đồ vật tính năng đăng nhập bằng vân tay.

Trọng lượng máy

Với nhóm người dùng là học sinh, sinh viên thường xuyên nên học tập và tham dự những hoạt động xã hội thì 1 chiếc laptop mỏng, nhẹ là thích hợp hơn cả.

Khi kỹ thuật ngày càng phát triển, thiet ke mỏng nhẹ đã dần được áp dụng với dòng máy phổ thông. Điển hình như bộ đôi laptop X507 – X407 của Asus có trọng lượng chỉ từ 1,5 kg, khá nhẹ so với trọng lượng xấp xỉ 2 kg của laptop phổ thông thường thấy.

Nhung luu y lúc chon tậu laptop duoi 10 trieu dong hinh anh 3
Bộ đôi laptop X507 – X407 của Asus có trọng lượng chỉ từ 1,5 kg.

Dịch vụ bảo hành

Khi sắm laptop phổ thông, không tính hiệu năng và thiet ke của máy, người sử dụng phải chú ý tới dịch vụ bảo hành. Để tránh bị “đội giá” lúc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, người dùng bắt buộc mua máy chính hãng từ những căn hộ phân phối uy tín để được hưởng chế độ bảo hành.

Những điều khoản của dịch vụ bảo hành bạn bắt buộc chú ý là: thời hạn, hạng mục bảo hành và liên hệ trung tâm bảo hành. ngoài ra đó, bạn cũng phải phân biệt được chế độ bảo hành toàn diện (miễn phí giá tiền thay thế linh kiện, mức giá sửa chữa) và bảo hành một phần (chỉ giá thành sửa chữa hoặc thay linh kiện).

Để thêm sự lựa sắm cho người dùng laptop tầm trung và phổ thông, Asus Việt Nam giới thiệu bộ đôi laptop phổ thông X407, X507 có giá khởi điểm từ 6,69 triệu đồng. 2 laptop này thừa hưởng tính năng cao cấp từ dòng máy đẳng cấp của Asus như: bảo mật vân tay, viền mỏng và dịch vụ bảo hành 2 năm quốc tế. Độc fake xem thông tin yếu tố sản phẩm tại đây.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế