Kinh nghiệm du lịch bụi Thái Lan 11 ngày của cô gái 9X

Dưới đây là kinh nghiệm “đi bụi” của Liên.

Lên lịch trình

“Thực tình tôi không có kế hoạch cho chuyến đi. Mọi vật dụng bắt đầu vào một buổi trưa rảnh rỗi lên mạng và săn được vé khứ hồi đi Thái. Cũng ko biết trên sao tôi quyết đi tới 11 ngày vì xin nghỉ chừng đó thời gian hơi khó”, Liên Phạm mở đầu câu chuyện hành trình của mình như vậy.

Liên bắt đầu sắm thông tin và lên lịch trình khám phá Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai, Pai, Ayutthaya.

kinh nghiem du lich bui thai lan 11 ngay cua co gai 9x hinh anh 1

Một khung cảnh thiên nhiên bình dị, tuyệt xa sỉ trên Pai.

Quyết định đi 11 ngày với điểm đến xác định nhưng lịch trình khía cạnh thì chưa có, Liên đã tham khảo giàu website như Lonely Planet, Tripadvisor, Trippy.vn vì theo cô, các trang này có vô cùng giàu thông tin hay. Cuối cộng cô gái chốt lịch trình như sau:

Ngày 1: Bay tối từ TP.HCM qua Bangkok, nghỉ đêm ở Khao San.

Ngày 2: Sáng đi tour tham quan chùa; chiều đi chợ Pratunam; tối ra ga Hualamphong đi Chiang Mai và ngủ trên tàu.

Ngày 3: 13h10 tới ga Chiang Mai, check-in khách sạn. Buổi tối đi chợ đêm Night Bazaar.

Ngày 4: Thuê xe đạp khám phá Old City. Buổi tối đi ăn Khantoke.

Ngày 5: Đi thăm các ngôi chùa tại Chiang Mai. Buổi tối đi chợ đêm Sartuday Market.

Ngày 6: Đi tour Chiang Rai, thăm làng người cổ dài Karen, Wat Rong Khun, Tam Giác Vàng.

Ngày 7: Từ Chiang Mai đi Pai.

Ngày 8: Tham quan hầu hết địa điểm nức tiếng trên Pai.

Ngày 9: Đi xe trở về Chiang Mai rồi bay về Bangkok.

Ngày 10: Đi tour cố đô Ayutthaya, buổi tối xem show Siam Niramit – chấm dứt hành trình tìm hiểu văn hóa Thái.

Ngày 11: Buổi sáng ra sân bay về Việt Nam.

kinh nghiem du lich bui thai lan 11 ngay cua co gai 9x hinh anh 2

Liên Phạm trong ngôi chùa Wat Rong Khun trên Chiang Rai.

Đặt dịch vụ

Ngoại trừ vé máy bay đã săn được, các dịch vụ còn lại Liên bắt buộc tìm điểm đặt. Cô ưu tiên chỗ ngủ và phương tiện đi lại, sau đấy mới tới những dịch vụ ăn chơi. Về chỗ nghỉ, cô chọn hostel ở những nơi trung tâm để thuận lợi cho việc tham quan. Giá tuy cao nhưng tổng lại tiết kiệm thời gian và tiền đi lại. “Đặt phòng ko khó nhưng đặt được giá rẻ là vấn đề, rất may tôi đã đặt được phòng với giá hạt dẻ”, Liên Phạm thích thú.

Về đi lại, cô đặt vé tàu đi Chiang Mai, vé xe đi Pai…; sau đó là những dịch vụ như tour tham quan chùa Bangkok, tour đi Chiang Rai, tour Ayutthaya, vé xem Siam Niramit, vé ăn tối Khantoke…

“So sánh giá giữa các trang web mất hơi giàu thời gian. Sau một khi loay hoay, tôi đã mua được phương pháp tiện nhất là Trippy.vn. Trang này chế tạo giàu thông tin hữu ích, lại bán giàu dịch vụ du lịch như đặt phòng, đặt vé máy bay, đặt tour du lịch Thái Lan, đặt vé tham quan ở Thái Lan, xe, đưa đón sân bay, sim du lịch…”, Liên Phạm chia sẻ.

kinh nghiem du lich bui thai lan 11 ngay cua co gai 9x hinh anh 3

Liên Phạm check-in tại Tam Giác Vàng.

Ban đầu cô cũng lo giá bên này cao cần có so sánh với 1 số đơn vị khác, nhắc cả các trang nước ngoài. Cuối cộng cô thấy Trippy.vn bán giá tốt hơn các website khác, dịch vụ cũng phong phú bắt buộc đã quyết định đặt hầu hết dịch vụ trên đây.

Sau lúc cùng hết dịch vụ đã đặt với Trippy.vn, Liên tiết kiệm tới vài triệu. Chưa đề cập việc đặt cộng 1 website tiết kiệm được thời gian, an tâm chắc chắn có chỗ và lịch trình cũng không bị xáo trộn. Tưởng đã xong nhưng sắp ngày đi, cô bạn lại phát hiện mình bay chuyến khuya. Phương tiện công cộng từ sân bay về khách sạn sẽ không còn hoạt động. Ngủ lại sân bay thì ko an toàn mà phòng thì cũng đã đặt.

“May sao lại chọn được dịch vụ xe đưa đón sân bay trên Trippy.vn luôn. Tôi còn bị dụ tậu sim 4G Thái Lan nhận tại Việt Nam và tàu điện Airport Rail Link để ra sân bay trong ngày về. Sau này đi du lịch, tôi đều vào Trippy.vn đặt dịch vụ”, cô bạn chia sẻ.

kinh nghiem du lich bui thai lan 11 ngay cua co gai 9x hinh anh 4

Một buổi chiều muộn trong Wat Suan Dok ở Chiang Mai.

Trải nghiệm khó quên tại Bắc Thái Lan

Là cô gái phố núi, Liên yêu các nơi có rừng xanh bạt ngàn. Theo cô, miền Bắc Thái là vị trí cực kỳ đáng đến bởi thiên nhiên phong phú và hoang dã. 4 ngày trên Chiang Mai, Liên được người dân chào đón bởi các nụ cười thân thiện, được tham quan những ngôi chùa độc đáo, thưởng thức các món ăn địa phương, hoà nhịp vào những điệu múa truyền thống…

kinh nghiem du lich bui thai lan 11 ngay cua co gai 9x hinh anh 5

Liên cùng một người phụ nữ của tộc người cổ dài Karen (Karen Long Neck).

Không chỉ khám phá Chiang Mai, cô cũng đã có hành trình thú vị đến Pai – thị trấn “tình yêu” nằm lọt thỏm giữa thung lũng xanh, hay đặt chân tới làng cổ dài kỳ lạ. Sau hành trình tìm hiểu phương Bắc, cô có thêm giàu trải nghiệm thú vị khác ở Bangkok và Ayuthaya nhưng “tự khi nào tôi đã yêu Pai mất rồi”, cô gái chia sẻ.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế