Trải nghiệm đi buýt sông ngắm những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 1

Chao Pharaya được biết tới là con sông to huyền thoại của Thái Lan. Nổi tiếng nhất là khúc sông nằm ngay trung tâm thủ đô Bangkok với hai bên bờ là các ngôi căn hộ cao tầng và các đền, tháp, chùa nức tiếng như Wat Arun, Wat Pho, Wat Phra Kaew…Tại đây có nhiều tuyến buýt sông và tàu thuyền chuyên dụng cho du khách tham quan, thưởng ngoạn những danh thắng.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 2

Chỉ khoảng 2,5 baht (khoảng 15.000 đồng mỗi lượt) du khách có thể dễ dàng đi buýt sông ở các bến thuyền để ngắm cảnh dọc hai bên bờ.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 3

Nằm ven sông, Wat Pho là 1 trong các ngôi chùa lớn và cổ nhất Bangkok. Chùa có thể tích 80.000 m2 và là nơi khai sinh ra massage Thái, dịch vụ thịnh hành hiện tại ở đất nước chùa Vàng.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 4

Được xây dựng từ thế kỷ 16 trong thời vua Ayutthaya, ngôi chùa nhiều lần được trùng tu. Ngày nay, khuôn viên chùa gồm 91 tháp thờ hình tròn (còn gọi là chedi), gồm 71 tháp nhỏ và 20 tháp lớn.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 5

Một bức tượng cổ trong khuôn viên chùa.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 6

Chùa sở hữu hơn 1 nghìn ảnh Phật, cùng bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m. Toàn thân tượng được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt. Đặc biêt, ở bàn chân tượng trang trí 108 cảnh điềm lành theo lối Trung Hoa và Ấn Độ.

Dọc những dãy căn hộ nguyện trong chùa, du khách sẽ bắt gặp những tượng Phật, kinh thư, thư tịch, bích họa, pháp cụ pháp khí có niên đại xưa cổ, trong đó đặc trưng nhất là ở 349 bức tượng Phật mạ vàng.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 7

Nổi tiếng chẳng kém là chùa Wat Yannawa, còn gọi là chùa Thuyền do vua Rama III xây dựng từ hàng trăm năm trước. Ngôi chùa có sự kết thích hợp kết hợp giữa kiến trúc hình dáng con thuyền của Trung Hoa với mái cao vút của phong cách kien truc Thái Lan. Mô hình thuyền trước chùa để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước lân bang.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 8

Ngôi chùa thờ Phật cùng vài chục bình xá lị những căn hộ sư có kích cỡ khác nhau. Điều thú vị nhất trên đây là các phật tử có thể xin chùa 1 viên xá lị, nước thơm để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 9

Sau chùa là bến thuyền trên sông Chao Phraya, cũng là vị trí trú đậu của hàng trăm con bồ câu để du khách có thể ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

trai nghiem di buyt song ngam nhung ngoi chua noi tieng o bangkok hinh anh 10

Kết thúc hành trình du ngoạn bằng buýt sông, du khách có thể ngồi nhâm nhi cà phê để nghỉ ngơi, ngắm cảnh sông nước.Một chú ý lúc tham quan các di tích chùa chiền ở Thái Lan, du khách buộc phải mặc quần áo dài. Đây được xem là cần khi tham quan tất cả đền và cung điện Hoàng gia Thái.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế