Google: `Đừng nghiện smartphone nữa, hãy nghiện A.I` – Công nghệ

Đứng trước mối nguy hại về thói quen dùng điện thoại và chứng “nghiện màn hình” của người dùng, giàu đơn vị công nghệ đã bắt đầu lên kế hoạch cho một “phi vụ” đã được dự báo từ nhiều năm trước: “Tạo ra những tính năng nhằm tránh người sử dụng dùng dịch vụ”.

Google: 'Dung nghien smartphone nua, hay nghien A.I' hinh anh 1
Người dùng toàn cầu đang đối mặt với hội chứng “nghiện màn hình” mà giới độc quyền gia cho rằng sẽ làm cho thế hệ tuổi teen dần mất đi kỹ năng sống.

Chẳng bao lâu nữa, điện thoại logic toàn cầu sẽ tự động nhắc nhở lúc phát hiện người dùng dành quá giàu thời gian để dùng chúng, tự chuyển sang chế độ “không làm phiền” (Do Not Disturb) hoặc hướng người sử dụng đến các “tương tác có giá trị tích cực hơn”. Đó là những kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra.

Google là 1 trong các cái tên trước nhất của làng công nghệ tích cực hưởng ứng kế hoạch này.

Google: 'Dung nghien smartphone nua, hay nghien A.I' hinh anh 2
Được thiết bị thêm nhiều tính năng liên quan tới kỹ thuật AI, Android P rõ ràng như “hổ mọc thêm cánh”.

Cải tiến mới nhất từ Google mà điển hình là hệ điều hành Android P sẽ làm cho cho cách dùng khoa học của người sử dụng ngày 1 thông minh, dễ dàng. Khi đó, A.I sẽ phát huy nhiều nhất sức mạnh đồng thời mang lại nhiều tiện ích hơn.

Chính điều này có nguy cơ gây tác dụng ngược với mong muốn ban đầu của các công đơn vị khoa học và làm người dùng “nghiện” các ứng dụng hơn nữa vì chúng quá tiện ích và thông minh.

Google Photos sẽ tự động đề xuất chỉnh sửa thích hợp cho toàn bộ bức ảnh của người dùng. Tính năng “soạn thư thần tốc” Smart Composer của Gmail cũng giúp họ tiết kiệm thời gian hơn và không còn bực bội với những mẫu email trả lời tự động quá “máy móc”.

Hay như giọng đề cập của trợ lý ảo Google Assistant được sự hỗ trợ từ WaveNet sẽ trở buộc phải chân thực hơn và giống giọng đề cập của người hơn. Và còn siêu giàu những tính năng thông minh khác đến từ A.I.

Google: 'Dung nghien smartphone nua, hay nghien A.I' hinh anh 3
Trợ lý ảo Google Assistant sẽ thân thiện hơn với người dùng khiến không ít khán giả có mặt trên Google I/O 2018 phấn khích.

Không thể phủ nhận rằng gã công nghệ khổng lồ đã có nhiều động thái tích cực vì tiện dụng của người dùng di động toàn cầu. Nhưng mặt khác, nó cũng khiến cho họ cảm thấy phụ thuộc hơn vào Google.

Thế giới vẫn đang trong các ngày đầu của thời đại A.I. Chẳng ai có thể phủ nhận những lợi tích, tiện nghi mà công nghệ này mang đến cho đời sống con người.

Do đó, việc Google công bố 1 loạt tính năng mới liên quan đến A.I sẽ giúp người sử dụng bớt “nghiện” những thứ di động hơn trong tương lai, nhưng nhiều khả năng sẽ khiến họ chuyển sang “nghiện” một vật dụng khác. Đó là Google.

Dùng thử Android P beta trên VN: Tiện hơn, giàu điểm mới

Android P mang đến trải nghiệm mới với các đổi thay từ thanh điều hướng, khu vực cài đặt trẻ trung và nhiều tùy biến thông minh.

 

Cho thuê wifi du lịch quốc tế