iPhone 8 xách tay giảm giá tại Việt Nam – Điện thoại

Một số địa chỉ trên Hà Nội vừa điều chỉnh giảm giá nhẹ mẫu iPhone 8 xách tay về mức 16,3 triệu đồng. So với tháng trước, mức giá này đã giảm khoảng 500.000 đồng và khoảng một triệu đồng so với cuối năm 2017. Bản 256 GB hiện được bán với giá 20 triệu đồng, cao hơn khá giàu so với model 64 GB.

So với giá iPhone 7 cộng thời điểm năm ngoái, iPhone 8 xách tay hiện cao hơn khoảng 1,5 triệu đồng. Thực tế, iPhone 8 có giá khởi điểm cao hơn 50 USD so với iPhone 7 khi ra mắt (699 USD so với 649 USD).

iPhone 8 xach tay giam gia tai Viet Nam hinh anh 1
iPhone 8 xách tay giảm giá nhẹ tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Các địa chỉ cho hay việc giảm giá sản phẩm chủ yếu nhằm đẩy doanh số trong mùa phải chăng điểm. Thực tế, giá hàng nhập gần như không biến động trong thời gian dài gần đây cho cả iPhone 8, 8 Plus và iPhone X.

Cũng do đó, giá bán của iPhone 8 Plus và iPhone X không được giảm trong đợt này. iPhone 8 Plus bản 64 GB hiện có giá khoảng hơn 19 triệu đồng trong khi iPhone X là hơn 24 triệu đồng.

Theo những chủ cửa hàng, trong số 3 model thì iPhone X và 8 Plus có sức bán tốt hơn trong lúc iPhone 8 bán khá kém. Lợi thế duy nhất của iPhone 8 tại thị trường ngày nay là thiết kế nhỏ gọn.

Tuy nhiên, người dùng smartphone sang trọng từ lâu có xu hướng thích các chiếc di động màn hình lớn, với tùy chọn thiết bị đẳng cấp (chẳng hạn camera kép trên iPhone 8 Plus, iPhone X).

Nếu muốn một sản phẩm nhỏ gọn, họ lại thích iPhone 7 hơn là iPhone 8 nhờ giá rẻ, mẫu mã ko quá khác biệt. Những điểm nhấn như thiet ke vỏ kính, có thể hỗ trợ sạc không dây của iPhone 8 ko đủ kéo đến khách hàng.

Sau khoảng hơn nửa năm ra mắt thị trường, những chiếc iPhone 8 hàng qua sử dụng cũng về nước giàu hơn. Các cửa hàng cho bán sản phẩm này với giá hơn 12 triệu đồng, thấp hơn tới 4 triệu so với máy mới. Mặc dù vậy, dòng sản phẩm này cũng ko nhận được sự chú ý lớn.

iPhone 8 xach tay giam gia tai Viet Nam hinh anh 2
Giá tham khảo của 3 dòng iPhone sang trọng ở Việt Nam thời điểm tháng 5/2018 (bản xách tay).

Mới đây, loạt iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ cũng được đưa về Việt Nam theo diện xách tay. Tuy nhiên, những model này nhanh chóng trở về giá trị thực sau ít ngày mở bán giá cao. Hiện tại, iPhone 8 màu đỏ vẫn có giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với những màu khác, tại mức 17,3 triệu đồng bản 64 GB.

Không có những màn biến động giá lớn làm cho thị trường iPhone cao cấp xách tay hơi trầm lắng, đặc thù trong giai đoạn tốt điểm hiện nay. Nhiều shop cho hay họ muốn giảm giá sản phẩm để kích cầu nhưng giá bán gần như đã chạm sàn từ lâu.

Trong lúc các mẫu iPhone cao cấp có ấn tượng đứng giá thì các model đời cũ vẫn trên đà giảm theo ngày. Các mẫu di động mơ ước 1 thời của giàu người như iPhone 6, 6S hiện được bán với giá khoảng 4-5 triệu đồng. Nếu tìm mua máy khóa mạng, nhiều vị trí bán máy với giá 3-4 triệu.

Thị trường di động VN – Đâu rồi HTC, Sony?

Sự hiện diện của Sony, HTC, BlackBerry trên thị trường di động Việt Nam đang ngày một yếu ớt, nhường chỗ cho các tên tuổi mới nổi.

iPhone X

iPhone X

iPhone X là điện thoại di động thiet ke và vững mạnh bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus ở Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người sử dụng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)Khối lượng: 174gBộ nhớ RAM: 3 GBMàn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLEDMáy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

Website

Cho thuê wifi du lịch quốc tế