Hành trình đón mặt trời mọc tại cực Đông

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 1

Mũi Điện hay còn gọi là mũi Đại Lãnh thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tân, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Không chỉ nổi danh là vị trí đón các tia nắng trước tiên ở đất liền, Mũi Điện còn sở hữu phong cảnh hoang sơ, tuyệt đẹp. Tôi đã có dịp được trải nghiệm đón bình minh trên đây một lần. Sau chuyến đi đó, tôi tự hứa sẽ quay lại đây để sống lại khoảnh khắc thú vị đó.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 2

Hành trình đón mặt trời mọc ở Mũi Điện của tôi được lên lịch từ tối hôm trước. Theo đó, tôi thức dậy lúc 3h và thuê xe máy tại homestay để chạy ra Mũi Điện. Từ thành phố Tuy Hòa, tôi men theo con đường quốc lộ với một bên là biển, một bên là núi. Thỏa sức hít thở không khí mát lành, tôi ngắm nhìn hàng trăm ánh đèn điện của các con thuyền đi đánh cá đêm lấp lánh giống như một thành phố trên mặt biển.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 3

Sau lúc chạy xe khoảng 30 phút, tôi cũng sắp tới nơi. Từ xa, ngọn hải đăng Đại Lãnh dần hiện ra trong đêm. Đứng trên ngọn núi nhô ra phía biển, ánh hải đăng tải hiên ngang tỏa sáng. Khi đến điểm dừng chân, tôi gửi xe và bắt đầu hành trình leo núi khoảng hơn một km. Quanh Mũi Điện không có căn hộ nghỉ hay khách sạn nào mà chỉ duy nhất nhà chú Mười sinh hoạt tại khu vực này. Sau khi khiến quen, tôi gửi xe máy lại ấy và tiếp tục hành trình khám phá.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 4

Có 2 con đường dẫn đến Mũi Điện, 1 là đi qua Bãi Môn sau đó leo lên sườn núi và 1 đường đi thẳng lên núi nhưng xa hơn một chút. Trong lần trải nghiệm này, tôi đã chọn con đường đi thẳng lên núi. Bắt đầu từ một cây cầu hơi dài bắc sang sườn núi, đây là con đường đã được đổ bằng bê tông và xây bậc. Tôi mò mẫm trong tối, cẩn trọng lên từng bậc hơi dốc và vừa đi vừa nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào. Leo được một đoạn hơi xa thì sẽ bắt đầu đi vào rừng thông vì trời vô cùng tối cần tôi cũng cảm thấy có chút run sợ.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 5

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 6

Tôi di chuyển đến vị trí được hướng dẫn, lúc đó trời đã bắt đầu sáng hơn. Tôi ngồi nghỉ ngơi và đưa mắt ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Đây là nơi tại trên cao so với mặt nước biển, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy con thuyền bé nhỏ phía xa giống như 1 điểm sáng chạy trên mặt biển.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 7

Thời gian lúc này như chậm lại, tôi cảm nhận sự thay đổi của mặt nước, các đám mây tại bầu trời chậm rãi sáng lên và hiện rõ hơn, cảm giác thật thú vị. Một lúc sau, các vết nắng đầu tiên, giống như cắt chéo những đám mây bắt đầu xuất hiện. Từ từ, mặt trời bắt nhô lên khỏi mặt biển. Những tia nắng xuyên qua đám mây, tạo thành những vệt sáng ngày một nhiều hơn. Chúng nhuộm cả một góc trời và phản chiếu xuống mặt biển tạo thành cảnh tượng thật xa sỉ mà chỉ tận mắt thấy, ta mới có thể cảm nhận được.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 8

Tôi tranh thủ ghi lại những bức ảnh làm cho kỷ niệm cho mình vì khoảnh khắc mặt trời mọc diễn ra khá nhanh. Chỉ vọn vẹn vài phút, mặt trời lên cao và chuyển thành nắng nóng.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 9

Khi mặt trời lên cao, tôi quay lại tham quan hải đăng tải Đại Lãnh, bước đi trên 110 bậc thang. Từ trên ngọn đèn biển này, bạn có thể nhìn thấy được toàn cảnh Mũi Điện và Đầm Môn với màu xanh ngọc bích.

hanh trinh don mat troi moc tai cuc dong - mui dien hinh anh 10

Sau lúc tham quan hải đăng, tôi tậu con đường đi qua Đầm Môn để quay lại nhà chú Mười và kết thúc 1 trải nghiệm đầy thú vị.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế