Những sản phẩm thú vị sắp xuất hiện tại Google I/O 2018 – Công nghệ

Sự kiện Google I/O năm nay cũng ko phải ngoại lệ. Thông tin về hệ điều hành Android P mới nhất, Google Lens 2.0, đồ vật thực tế ảo (VR) và thực tế nâng cao cường (AR), Wear OS, thiết bị căn hộ thông minh Google… kiên cố sẽ được công bố.

Hệ điều hành Android P mới nhất

Bản preview của Android P được giới thiệu từ đầu năm, bản kế tiếp sẽ trình làng tại sự kiện Google I/O 2018 với giàu bổ sung mới.

Các phím điều hướng ở điện thoại Android sẽ được thay bằng 1 nút duy nhất. Tất cả chức năng của phím trước đây được loại bỏ và thay bằng điều khiển cử chỉ.

Nhung san pham thu vi sap xuat hien tai Google I/O 2018 hinh anh 1
Android P, hệ điều hành di động mới nhất của Google.

Thiết kế Material Design cũng sẽ thay đổi, có giàu góc bo tròn trên giao diện người dùng hơn, đồng thời tông màu tối hơn.

Phiên bản Android mới nhất của Google cũng thay đổi bí quyết thức người sử dụng tương tác với các thông báo. Sẽ có nhiều phương pháp thực hiện chức năng căn bản mà không phải mở ứng dụng.

Tất nhiên, bản preview vật dụng hai của Android P sẽ có thêm nâng cấp bảo mật, thời lượng pin và phương pháp thông minh xử lý tiến trình chạy nền.

Nâng cấp mới Google Lens 2.0

Nhờ LG mà tính năng Google Lens mới được tích hợp vào chiếc G7 ThinQ. Nguồn tin từ LG cho biết Google sẽ công bố Google Lens 2.0 tại hội nghị I/O lần này, và G7 ThinQ sẽ là chiếc smartphone trước nhất hỗ trợ tính năng mới này.

LG G7 tích thích hợp Google Assistant vào nút bấm vật lý. Chỉ cần nhấn nút này hai lần, tính năng Google Lens sẽ được kích hoạt.

Nhung san pham thu vi sap xuat hien tai Google I/O 2018 hinh anh 2
LG G7 ThinQ , chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ Google Lens 2.0.

Google Lens được giới thiệu lần đầu trong sự kiện Google I/O năm ngoái. Đây là công cụ mua kiếm ảo dùng camera thiết bị cung ứng thông tin về vật thể qua kính ngắm camera.

Với Google Pixel 2, Google Lens được tích hợp thẳng vào ứng dụng camera và người dùng có thể kích hoạt thông qua Google Assistant.

Bản nâng cấp Google Lens 2.0 giúp sử dụng công cụ sắm kiếm ảo nhanh chóng và hiệu quả hơn, mang lại thông tin hữu ích để người sử dụng có thể tương tác sâu hơn.

Google Lens được dùng như công cụ khó khăn với iOS của đối thủ Apple.

Tập trung nhiều hơn vào AR/VR

Năm ngoái, Google lớn mạnh trang bị đeo thực tế ảo (VR) độc lập và Lenovo Mirage Solo with Daydream chính là thành quả của công nghệ này.

Nhung san pham thu vi sap xuat hien tai Google I/O 2018 hinh anh 3
Lenovo Mirage Solo with Daydream .

Mirage Solo có thể theo dấu bằng camera với giàu tính năng kỹ thuật cao hơn đối thủ Oculus Go (của Facebook).

Câu hỏi đặt ra năm nay là Google có tiếp tục nâng cấp và bổ sung khả năng cho thứ VR này không. Liệu nó có thêm giàu chức năng điều khiển nâng lên cho công cụ sáng suốt như Tiltbrush (của Google) không.

Nhiều khả năng trang bị đeo VR của Google sẽ hỗ trợ độ phân giải cao hơn và đây có thể là hướng đơn vị này tập trung trong thời gian tới.

Tham vọng thực tế ảo của Google còn được thể hiện siêu rõ tại YouTube. Trang này hiện hỗ trợ thêm định dạng video VR180 mới, cộng ứng dụng streaming và phát video VR 3D 180 độ. Những chiếc camera mới như Lenovo Mirage Camera có thể ghi hình trên các định dạng mới nói trên.

Trong năm nay, các công cụ sáng suốt VR mới của Google sẽ hướng tới nhà tăng trưởng và sáng tạo nội dung giàu hơn. Về AR, Google đã công bố ARCore với nhiều ứng dụng dấu hiệu trên giàu dòng smartphone.

ARCore tập trung nhiều chức năng nâng cao của Tango, hệ thống camera quét 3D của Google. Tuy Tango đã bị khai tử nhưng những chức năng bản đồ và quét vật thể vẫn vô cùng hữu dụng.

Có khả năng Google sẽ công bố thứ AR lần này với nâng cấp mới hơn về phần cứng.

Khả năng Google tự sản xuất smartwatch

Wear OS (tên cũ Android Wear) chạy tại nhiều trang bị đeo từ khoa học tới cá tính nhưng gần như không có bất cứ nâng cấp nào trong năm qua.

Mới đây, Wear OS có thêm trợ lý ảo Assistant với chức năng điều khiển bằng giọng nhắc như ở Google Home và điện thoại Android.

Assistant có ý nghĩa quan trọng với Google cần Wear OS mới sẽ đi theo hướng này. Ngoài ra, quan hệ đối tác với Fitbit vừa rồi cho thấy Google sẽ công bố sáng kiến sức khỏe siêu to tại sự kiện Google I/O 2018.

Nhung san pham thu vi sap xuat hien tai Google I/O 2018 hinh anh 4
Chiếc smartwatch mới nhất của LG chạy Wear OS.

Biết đâu Google sẽ ra mắt smartwatch riêng? Hiện Google đã tự phân phối loa thông minh, điện thoại, tai nghe, vật dụng VR và camera. Thêm smartwatch thì đâu cần là vấn đề lớn.

Có tin đồn LG sẽ giới thiệu smartwatch mới tại sự kiện Google I/O lần này.

Chrome xuất hiện nhiều hơn ở máy tính bảng

Sau sự kiện họp báo về chủ đề giáo dục của Apple trong tháng 3 vừa qua, giàu người hy vọng Google sẽ tập trung giàu hơn vào thị trường này với máy tính Chromebook giá rẻ.

Theo thăm dò của Futuresource Consulting, cứ mỗi 5 chiếc máy tính trường học ở Mỹ năm 2017 thì có 3 chiếc dùng hệ điều hành Chrome.

Acer đã ra mắt Chromebook Tab 10, chiếc tablet đầu tiên trên thế giới chạy Chrome OS. Hy vọng sự kiện Google I/O lần này sẽ khởi đầu cho làn sóng tablet của nhiều hãng khác dùng Chrome OS.

Nâng cấp mới cho nhà hợp lý Google Home

Sự kiện lần này cũng là dịp Google công bố cải tiến cho nền tảng nhà thông minh Google Home. Khả năng sẽ có thêm màn hình tuyệt vời trên thiết bị Google Home.

Nhung san pham thu vi sap xuat hien tai Google I/O 2018 hinh anh 5
Loa Google Home.

Hồi tháng giêng đầu năm, màn hình tối ưu đã xuất hiện tại 1 số vật dụng bên thứ ba và khi đấy có tin đồn Google đang tự mình vững mạnh sản phẩm  riêng. Đến I/O năm nay, có thể Google sẽ xác nhận được thông tin này.

`Gian thương` người Việt lừa bán tai nghe cho sếp Google

Sau lúc bị một trang web Việt Nam lừa tiền tậu tai nghe Bluetooth, 1 quản lý tại Google đã chọn ra 5.000 trang tương tự đang quảng bá tại Google Shopping.

Google

Google

Google là 1 đơn vị đa quốc gia của Mỹ độc quyền về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại hợp lý Google Pixel,… Đầu năm 2016, Google là đơn vị trước hết vượt mặt Apple, trở thành đơn vị có giá trị thị trường to nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

Thời gian thành lập: 04/09/1998Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey BrinTrụ sở chính: Googleplex trên Mountain View, California, MỹCông ty mẹ: Alphabet Inc.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế