Mua smartphone: Không bom tấn thì chọn gì? – Điện thoại

Trong sân chơi di động hiện nay, Apple và Samsung là 2 cái tên danh tiếng nhất. Sẽ không dễ dàng giả dụ một ai đấy tậu sắm từ thương hiệu khác, thay vì 2 ông to này. Số liệu từ Gartner, GfK đều cho thấy Samsung đang có thị phần dẫn đầu ví như tính tổng những phân khúc, trong lúc Apple đang lấn lướt trên nhóm cao cấp.

Có một thực tế là smartphone Apple và Samsung dù thấp đến đâu, sở hữu lượng fan hùng hậu tới thế nào, vẫn còn vô cùng nhiều những nhà phân phối ngoại trừ kia sở hữu các sản phẩm chất lượng không thua kém. Vấn đề tại chỗ, họ chưa đủ tên tuổi và được đánh giá công tâm.

Mua smartphone: Khong bom tan thi chon gi? hinh anh 1
Galaxy S9 là một trong các di động thấp nhất thị trường nhưng các sản phẩm đối thủ không hề tệ. Ảnh: Digital Trends.

2 thương hiệu này đang tiến dần tới việc nắm toàn bộ thị trường (ít nhất ở nhóm smartphone cao cấp). Về lâu dài, nếu tính cạnh tranh mất đi, người sử dụng không được hưởng lợi.

Nếu đang sắm kiếm một chiếc smartphone cao cấp trong năm nay, ngoài  hai nhãn hiệu Apple và Samsung vốn quá an toàn và là lựa tìm hàng đầu, hãy dành nhiều thời gian hơn để cân kể 1 số phương án khác giả dụ muốn “đổi gió” hay khiến cho khác đám đông.

Cái gì mới là quan trọng?

Để bắt đầu, chúng ta hãy nhắc về việc chiếc LG G7 ThinQ mới ra mắt. Nó bị xem là chẳng có điểm nổi bật nào. Màn hình tai thỏ có vấn đề. Trí tuệ nhân tạo không độc đáo. Ngay tới tên gọi của nó cũng có vấn đề.

Thực tế, LG đang lạc trong một sa mạc, nơi họ không mua thấy hướng đi để trở lại quỹ đạo của mình. Nhưng điều ấy không có nghĩa G7 ThinQ là chiếc điện thoại tệ.

Mua smartphone: Khong bom tan thi chon gi? hinh anh 2
LG G7 ThinQ bị chê tương đối giàu lúc ra mắt.

Đây là nhiệm vụ trước hết của bạn: Dừng ngay suy nghĩ mang tính mặc định rằng điện thoại LG chẳng có gì đặc sắc. “Tai thỏ” là 1 ví dụ. Khi bạn nhìn vào một chiếc di động với phần notch trong vài giờ, bạn sẽ quên sự tồn ở của nó.

Nếu trí tuệ nhân tạo của máy không phải thông minh. OK, nó là 1 tính năng. Bạn hãy dừng sử dụng nó. Bạn ko thích tên của chiếc smartphone. Nó chẳng có gì quan trọng.

Hãy chú ý đến giá trị cốt lõi mà bạn có: con chip Snapdragon 845, thiet ke hấp dẫn, camera góc rộng, audio chất lượng, màn hình rất sáng và cả giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Không chỉ LG, Huawei cũng tung ra chiếc P20 với với vô cùng nhiều điểm nổi trội, đặc thù về camera. Trước đó là Sony với mẫu Xperia XZ2 hơi toàn diện, dù mang thiết kế cũ kỹ. Sắp tới, có thể là HTC với U12 Plus. OnePlus 6 cũng đang trên đường ra mắt với giá rẻ hơn 1 nửa so những đối thủ. Google cũng đã có sẵn chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL với camera và phần mềm vô cùng xuất sắc.

Hãy đặt câu hỏi

Đã bao giờ bạn nhìn vào chiếc Galaxy S9 và đặt câu hỏi, chiếc di động này có gì đáng mua chưa? Thực tế, Galaxy S9 cũng có những thiết bị thừa hưởng từ đời trước đó, hoặc hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, thương hiệu Galaxy S mang đến sự khác biệt. “Nó là điện thoại Samsung”, các người ưng ý sẽ nhắc như vậy. “Nó là lựa sắm trước hết của tôi khi tậu điện thoại mới”.

Để cân nhắc, camera là khía cạnh giúp chiếc S9, S9 Plus trở phải đáng mua. Những tính năng như AR Emoji hay quay rất chậm ở S9 là các “gia vị” giúp bạn sử dụng máy vui vẻ hơn.

Mua smartphone: Khong bom tan thi chon gi? hinh anh 3
iPhone X cũng sở hữu nhiều nhược điểm. Ảnh: Digital Trends.

Tương tự, iPhone X quá đắt. Nó cũng có “tai thỏ” nhưng người ta gọi đó là xu hướng. Face ID tiện lợi hay bất tiện vẫn còn là điều gây tranh cãi. Tuy nhiên, logo quả táo đằng sau có thể giúp giải quyết tất cả.

Strategy Analytics ước tính Apple bán được 16 triệu chiếc iPhone X trong 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, điểm trừ của các bom tấn từ các ông to lại nhanh chóng được tha thứ, trong khi các điều chưa rẻ tại LG, HTC, Huawei lại bị nói đi nói lại, khiến người ta chùn tay khi đưa ra quyết định sắm chúng.

Cố gắng đưa ra lựa chọn

Với đông đảo người dùng, nhãn hiệu luôn là một trong những chi tiết quan trọng nhất. Bạn yêu một chiếc Galaxy đời cũ ko đồng nghĩa bạn buộc phải sắm phiên bản mới nhất. Bạn kết chiếc iPhone 5 nhưng iPhone 8 là câu chuyện hoàn toàn khác.

Tất nhiên, phải khẳng định đây vẫn là 2 thương hiệu smartphone hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy thử trải nghiệm các sản phẩm khác. Không có nhà chế tạo nào đưa ra sản phẩm tuyệt vời hiện nay. Mỗi model đều có điểm trừ, điểm cộng.

Đọc các bài đánh giá, đến cửa hàng, trải nghiệm sản phẩm và tìm mọi cách để ngoài tai những lời mời chào dạng “iPhone X rẻ hơn điện thoại Y, vì lý do Z” cho tới lúc tự bạn nhận thấy điều đó.

Hãy chọn chiếc điện thoại phù hợp nhất với bạn và tự hào với lựa tìm của mình.

10 điều phải biết về Galaxy S9 và S9+ ở VN Cùng khám phá 10 điều phải biết về bộ đôi smartphone mới nhất từ căn hộ Samsung.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế