iPhone 7, 7 Plus bị lỗi mic khi nâng cấp iOS 11.3 – Điện thoại

Một số người sở hữu iPhone 7, 7 Plus đang gặp vấn đề với microphone của máy khi thực hiện những cuộc gọi.

Vấn đề này được đưa ra trong một tài liệu nội bộ Apple gửi đến những trung tâm bảo hành ủy quyền rò rỉ hôm 4/5. Lỗi này phát sinh sau lúc thứ nâng cấp lên iOS 11.3.

iPhone 7, 7 Plus bi loi mic lúc nang cap iOS 11.3 hinh anh 1
Một số chiếc iPhone 7, 7 Plus bị lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3. Ảnh: Thành Duy.

Lỗi mic này khiến cho biểu tượng loa của máy bị chuyển sang màu xám lúc thực hiện cuộc gọi. Với cuộc gọi FaceTime, tình trạng này cũng xảy ra.

Theo bản tài liệu này, Apple đề nghị các trung tâm bảo hành giả dụ gặp lỗi tương tự bắt buộc vô hiệu hóa gần như vật dụng Bluetooth kết nối với iPhone. Nếu vẫn ko có tác dụng, hàng loạt các bài thử nghiệm chuẩn đoán audio sẽ được thực hiện.

Nếu phát hiện máy thực sự bị lỗi mic, trung tâm bảo hành sẽ viết phiếu để sửa chữa sản phẩm. Thông thường, với những máy còn bảo hành, việc sửa chữa sẽ được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, với các máy đã hết bảo hành mắc lỗi mic như trên, chủ máy có quyền đề nghị sửa chữa miễn phí.

Mặc dù nguyên nhân chuẩn xác của lỗi này chưa được xác định nhưng có vẻ như bản cập nhật iOS 11.3 đã khiến hư hại đến phần cứng của sản phẩm, buộc Apple bắt buộc hành động.

Cho đến nay, đã có 1 số trường phù hợp người sử dụng phàn nàn về lỗi mic iPhone 7, 7 Plus trên diễn đàn hỗ trợ người sử dụng của Apple, Reddit và Twitter.

Apple, trong lúc đó, chưa chính thức xác nhận lỗi này. Do đó, có thể 1 số nhân viên Apple, hoặc trung tâm ủy quyền của hãng có thể từ chối sửa chữa miễn phí cho sản phẩm gặp lỗi. Trong trường thích hợp này, người sử dụng buộc phải yêu cầu gặp người quản lý cấp cao để bảo đảm ko bị mất quyền lợi bảo hành.

5 tính năng ẩn phải thử trên iOS 11 Quay màn hình điện thoại, hỗ trợ bàn phím bấm một tay, chia sẻ password Wi-Fi là các tính năng ẩn vô cùng hữu ích mà iOS 11 mang đến cho người dùng.

Phát hành iOS 11.3.1, Apple cảnh báo người thay linh kiện ngoài

Trong phần thông báo cập nhật iOS 11.3.1, Apple cảnh báo người sử dụng việc thay thế màn hình bên không tính có thể làm cho máy bị lỗi.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế